Hoài Linh cứu trợ lũ lụt giữa hè 2021, người miền Trung cười nhạt: Đang ngồi ăn gà luộc thì bắt đi nhận mì tôm từ năm ngoái

Được coi là “cây đa, cây đề” trong giới giải trí, là “nghệ sĩ nhân dân không cần danh hiệu” trong lòng công chúng, có lẽ chưa bao giờ NSƯT Hoài Linh phải đối mặt với làn sóng phản đối như thế này từ phía khán giả, đặc biệt là sau khi bị “đào” lại khoản tiền gần 14 tỷ từ thiện kêu gọi hỗ trợ bà con miền Trung hồi cuối năm ngoái đã “mất tích” suốt 6 tháng qua.

Mới đây, theo chia sẻ của đại diện phía nghệ sĩ Hoài Linh sau 3 ngày đi đến tận các tỉnh miền Trung đã trao hơn 8 tỷ đồng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở các tỉnh: Quảng Trị, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế… để giúp đỡ mọi người do mưa lũ gây ra trong năm 2020. Đây được xem là hành động nhanh chóng của nam nghệ sĩ giữa hàng loạt ý kiến trái chiều.

Theo như thông tin được cập nhật số tiền 8 tỷ đồng được đại diện đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh trao quà cho người dân vùng lũ như sau:

Ngày 31/5, đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh đã trao một tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị để xây dựng nhà cho các hộ dân ảnh hưởng của lũ lụt năm 2020. Cùng ngày, đoàn từ thiện trao 1,4 tỷ đồng cho huyện Hải Lăng xây dựng trường mầm non Hải Phong kết hợp công trình ứng phó lũ lụt.

Ngày 1/6, tại Quảng Ngãi, ông Bùi Đức Thọ – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN ở tỉnh cho biết ê-kíp của nghệ sĩ Hoài Linh trao 2,5 tỷ đồng cho người hứng chịu hậu quả lũ lụt ở ba nơi: thị xã Đức Phổ, huyện miền núi Trà Bồng và thành phố Quảng Ngãi.

Sáng 2/6, tại trụ sở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong – Quảng Trị, ông Hà Văn Tự cho biết đại diện đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh đã trao cho đơn vị này 1.500 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đoàn cũng đến Thừa Thiên Huế để trao hàng trăm suất quà, tiền xây nhà. Đồng thời, đoàn cũng tặng xã đoàn Phong Xuân 20 triệu đồng khi tham gia hỗ trợ cứu nạn ở Rào Trăng 3.

Hiện những câu chuyện xoay quanh việc từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh vẫn là đề tài được khán giả bàn tán trên mạng xã hội.

Hành động giải ngân tiền từ thiện “1 cách nhanh nhẹn” này của phía Hoài Linh vẫn khiến đông đảo cư dân mạng “bất mãn, chán chường”.

Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản tự xưng là người dân đang sinh sống ở miền Trung, “than vãn” chuyện được thông báo ra xếp hàng nhận thùng mì cứu trợ lũ 2020 giữa trưa hè nắng “chảy mỡ” khiến họ “nóng đến phát rồ”.

“Tôi dân miền Trung. Đang ngồi điều hòa mà nghe loa thông báo kêu ra lấy thùng mì cứu trợ lũ 2020. Không biết phải nói gì luôn”, 1 người dùng mạng chia sẻ.

Nhiều người bày tỏ: “Lúc cần thì không giúp. Giờ dân họ đang quên dần đi nỗi đau, mất mát hồi ấy rồi thì Hoài Linh lại “tốt bụng” nhắc lại”, “Thà rằng đưa tiền người ta cần gì thì mua, chứ nắng khô cả người ra mà cứu trợ áo phao với đôi ủng?”.

Bên cạnh đó, một số khán giả hy vọng nam danh hài sẽ có những chia sẻ thêm nữa xoay quanh số tiền từ thiện hơn 13 tỷ đồng để tránh những hiểu lầm không đáng có.