NSƯT Đức Hải lấy con nuôi ra làm thế thân, viện cớ “bị tống tiền” để tránh lùm xùm “đá xéo” bà Phương Hằng?

Ngày 2/6, tài khoản Facebook của nghệ sĩ Đức Hải bất ngờ đăng dòng status ᴠᴀ̆ɴɢ ᴛᴜ̣ᴄ, ᴄʜᴜ̛̉ɪ ʙᴀ̣̂ʏ khiến nhiều người vừa bất ngờ vừa bất bình. Bởi Đức Hải không chỉ là nghệ sĩ ưu tú được nhà nước phong tặng danh hiệu mà anh còn là Hiệu phó trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Về phía nghệ sĩ Đức Hải ngay sau đó đã giải thích rằng, anh bị hack Facebook.

Đồng thời, ngay sau đó, anh đã nhờ an ninh mạng và công an vào cuộc để lấy lại danh dự cho mình.

Tối ngày 7/6, nghệ sĩ Đức Hải chủ động liên lạc với chúng tôi và cho biết, mọi chuyện nằm ngoài suy nghĩ và dự đoán của anh.

Cụ thể, Facebook của anh không hề bị hacker xᴀ̂ᴍ ᴄʜɪᴇ̂́ᴍ mà do… cậu con nuôi “ɴɢʜɪ̣ᴄʜ ᴅᴀ̣ɪ”.

Nghệ sĩ Đức Hải nói: “Không có chuyện hacker gì ở đây. Cậu con nuôi quản lý đồng tiền ảo của tôi (bitcoin) nên có mật khẩu Facebook. Hôm đó, cháu nó ɴɢʜɪ̣ᴄʜ ᴅᴀ̣ɪ, viết lên Facebook status đó. Bản thân nó cũng không lường được hậu quả lại rùm beng lên thế.

Khi biết tôi làm đơn lên công an và nhờ an ninh mạng vào cuộc, cháu nó rất sợ. Tới trưa nay thì cháu nó ᴛʜᴜ́ ɴʜᴀ̣̂ɴ và xin lỗi tôi. Dĩ nhiên, nó sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này. Tôi cũng đã báo cho bên an ninh mạng. Nói thế để thấy, tôi không liên quan gì tới việc này nhưng những ngày qua, tôi đã phải chịu rất nhiều đɪᴇ̂̀ᴜ ᴛɪᴇ̂́ɴɢ xᴀ̂́ᴜ”.

Tuy nhiên, nghệ sĩ Đức Hải cũng cho biết vụ việc sẽ chưa dừng ở đây vì bên công an sẽ vẫn tiếp tục điều tra. Bởi trong những ngày vừa qua, anh liên tục nhận được hàng loạt tin nhắn ᴛᴏ̂́ɴɢ ᴛɪᴇ̂̀ɴ.

Nghệ sĩ Đức Hải nói: “Tôi bị ᴅᴏ̣̂ɪ ʙᴏᴍ tin nhắn. 88 tin nhắn ᴋʜᴜ̉ɴɢ ʙᴏ̂́ tôi và đòi 200 triệu. Tôi cho rằng, một số đối tượng giỏi về IT đã thừa vụ này, nhảy vào làm tiền tôi. Phía công an cho biết, họ sẽ sớm thông báo kết quả điều tra”.

NSƯT Đức Hải không chỉ là nghệ sĩ nổi tiếng, tham gia nhiều chương trình truyền hình mà còn là một giảng viên. Đức Hải có nhiều năm đứng trên bục giảng trong vai trò thầy giáo giảng dạy về nghệ thuật. Hiện tại anh đang giữ chức Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.